ten

Nếu bạn đang sinh sống trong khu căn hộ cao cấp ở Việt Nam bạn sẽ thấy được các chủ căn hộ nhấn ngón tay lên khóa cửa hoặc lấy tấm thẻ quẹt cái là cửa đã mở ra hoặc nhập mật khẩu để mở cửa. Loại khóa đó là là loại khóa gì mà hay vậy, không cần sử dụng chìa khóa mà vẫn mở được cửa? Đó chính là khóa cửa điện tử đang được rất nhiều người dùng hiện nay. Vậy khóa điện tử là gì?

1. Khóa điện tử là gì?

Khóa điện tử là khóa sử dụng các vi mạch điện tử, pin và cấu trúc khóa để tự động mở khóa khi sử dụng các dấu hiệu như vân tay, thẻ từ, mật mã để mở cửa.

Ngày nay, khóa điện tử là một sản phẩm an ninh không thể thiếu trong mỗi hộ gia đình tại Vietnam, nó không chỉ tiện dụng, an ninh, thẩm mỹ mà nó còn được trang bị hàng loạt với các tính năng thông minh với công nghệ bảo mật tiên tiến như:

- Chống hack, chống trộm, báo động khi có kẻ đập khóa hoặc cố tình truy cập trái phép

- Báo cháy khi có hỏa hoạn,

- Kiểm soát truy cập: kiểm tra lịch sử ra vào nhà, báo mở cửa bằng tin nhắn điện thoại,

- Dễ dàng cài đặt và xóa cài đặt, phân quyền ADMIN và USER thông qua Master chủ

- Mở cửa từ xa qua Bluetooth và sóng WIFI hoặc 3G

Trên thị trường có rất nhiều hãng khóa đến từ các quốc gia khác nhau như Đức, Hàn quốc, Mỹ, Trung quốc, Thụy điển…..với chất liệu và chất lượng khác nhau và được gọi chủ yếu theo các tính năng mở cửa của các loại khóa như:

- Khóa cửa vân tay

- Khóa cửa thẻ từ bảo mật

- Khóa cửa mã số

- Khóa điện tử cửa kính

- Khóa  điện tử cửa gỗ

- Khóa điện tử cửa sắt

2. Cấu tạo khóa điện tử?

Để dễ hình dung hơn về khóa điện tử có cáu tạo như thế nào mình sẽ chia ra nó gồm 2 bộ phận chính là: bộ phận cơ và bộ phận điền

Bộ phần cơ  bao gồm các tay cầm vặn, chốt khóa và mô tơ loại nhỏ

Bộ phận điện là các thiết bị điện tử như bộ bo vi mạch xử lý có chức năng lưu trữ thông tin mã hóa của vân tay, thẻ điện tử, mật khẩu và xử lý các thông tin này, màn hình cảm ứng hiển thị, bộ phận nhận diện vân tay, hệ thống nguồn điện pin

Cấu tạo khóa điện tử? Cách thức vận hành của khóa điện tử?

Cấu tạo sơ bộ của khóa điện từ

Ngoài ra, bạn cũng có thể chia bộ khóa từ làm 3 bộ phận như hình dưới:

Cấu tạo khóa điện tử? Cách thức vận hành của khóa điện tử?

Cấu tạo khóa điện tử gồm 3 bộ phận

3. Cách thức vận hành của khóa điện tử?

Cách thức hoạt động của khóa điện từ cũng đơn giản vì chủ yếu đã được cài đặt mặc định sẵn các phương thức xử lý và hoạt động. Đầu tiên tại bảng điều khiển khi bạn nhập mật mã, vân tay, thẻ tử thì thông tin sẽ được đưa đến bộ xử lý thông tin, tại đó sẽ xử lý các thông tin nếu phù hợp với thông tin mặc định, thì sẽ cho phép động cơ khóa hoạt động mở chốt. Tất nhiên phải có nguồn pin thì cả ổ khóa mới hoạt động được.

4. Ưu điểm của khóa điện tử

Khóa cửa điện tử bảo mật cao, dùng vân tay, thẻ từ, mật mã, khuôn mặt để tự động mở cửa, thời gian mở cửa cũng nhanh hơn khóa cơ, đơn giản hơn vì không phải dùng chìa dễ bị mất, lạc đâu đó.

An ninh cao, chống trộm, cảnh báo đột nhập trái phép, cảnh báo chống cháy

Khóa điện tử có khả năng bảo mật vật lý cực cao vì được làm bằng chất liệu cao cấp nên chống đập, chống nước, khó bị hư hỏng

Rất phù hợp với quy mô doanh nghiệp, khách sạn lớn, văn phòng, các nhà máy, công ty,… dễ dàng quản lý một cách tiện lợi, phát huy hết những tính năng của nó.

=> Khả năng phòng chống tội phạm tốt, vì khó phá cửa, không sử dụng chìa để mở, không có vân tay, không có mật khẩu để mở cửa nên tội phạm sẽ từ bỏ ý định trộm khi nhà bạn trang bị loại khóa này

5. Nhược điểm của khóa điện tử

Lắp đặt hơi kỳ công, cần phải có người chuyên về lĩnh vực này để thiết bị mới hoạt động được,

Giá thành của chiếc khóa tương đối cao thường khó tiếp cận với những vùng quê nông thôn, thiết bị sẽ không được sử dụng rộng rãi diện rộng như khóa truyền thống đơn giản.

Do phải dùng Pin hoặc dùng điện nên gặp chút phức tạp không mở cửa được phải gọi chuyên gia kỹ thuật đến để sửa chữa

Vậy là mình đã chia sẻ các bạn hiểu rõ hơn khóa điện tử, cấu tạo cũng như cách thức vận hành, ưu điểm và nhược điểm của nó. Bạn có thể tham khảo vài sản phẩm khóa điện tử đơn giản đến cao cấp có giá từ 2tr đến 40 triệu tại đây nhé : Khóa điện tử

Cấu tạo khóa điện tử? Cách thức vận hành của khóa điện tử?© Copyright 2012 Loghome German, all rights reserved

Thiết kế và phát triển bởi Webso.vn